Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

  11/04/2016

HEALTH+ | Chào bác sỹ! Bé nhà em được 19 tháng tuổi. Bé đang bị chân tay miệng. Em đã cho bé uống thuốc theo đơn bác sỹ kê, tuy nhiên bé vẫn hơi sốt và trong miệng vẫn còn mụn nước. Bệnh này bao lâu thì khỏi? Sau khi điều trị có để lại di chứng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cảm ơn bác sỹ! (quynhthy…@gmail.com)

PGS.TS Phạm Nhật An – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết: Chào bạn! Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng đường ruột gây ra, bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 3 tuổi và rất ít thấy ở trẻ trên 5 tuổi, bệnh rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm, phòng tránh và điều trị kịp thời.

Bệnh tay chân miệng không có thuốc điều trị đặc hiệu, các thuốc điều trị hiện nay chủ yếu là để hỗ trợ triệu chứng. Ví dụ bé bị sốt thì cho bé uống thuốc hạ sốt sớm để ngăn ngừa tiến triển của bệnh. Nếu bé đau, khó chịu do các vết loét ở miệng thì dùng các thuốc bôi, vừa để sát khuẩn vừa để giảm đau. Thể nặng thì sẽ dùng các phương pháp điều trị đặc biệt như dùng Globulin miễn dịch…, tuy nhiên việc dùng thuốc sẽ do bác sỹ điều trị quyết định.

Còn đối với con bạn có thể bé chỉ mắc chân tay miệng ở thể thông thường, nên chủ yếu khi điều trị chỉ là điều trị triệu chứng và hỗ trợ bằng ăn uống, bổ sung vitamin… Nếu được điều trị kịp thời, trẻ bị bệnh tay chân miệng sẽ khỏi trong khoảng từ 5 - 10 ngày. Bạn nên cho trẻ ăn thức ăn lỏng, không quá nóng cũng không quá lạnh… 

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh! 

Nguồn http://healthplus.vn/

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận

Tin tức mới