Sử dụng rau sống an toàn cho bữa ăn với nước rửa Sagren

  24/08/2016

Rau sống rửa 3 nước vẫn nguy hiểm cho người ăn

Rau sống là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn của ẩm thực Việt Nam. Nhưng cũng chính rau sống là nguồn lây truyền khá nhiều bệnh tật cho con người. Phát biểu với báo Tri thức trực tuyến, mới đây bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 108) nói rằng người ăn rau sống phải đối mặt với nguy cơ mắc các chứng viêm nhiễm đường tiêu hóa, giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp hoặc mạn tính.
Trong đó bệnh đường tiêu hóa là dễ gặp nhất và có liên quan trực tiếp đến thói quen ăn rau sống. Bác sĩ Vi cũng cho biết thêm là các loại rau như xà lách, húng chó, mùi là những loại rau tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh đường ruột nhất.

 

Theo các chuyên gia, sở dĩ rau sống có thể gây ngộ độc và các ảnh hưởng có hại cho sức khỏe là vì nó thường được tưới bằng nước tiểu, phân tươi, nước từ mương ao, cống rãnh… 

Để khử trùng cho rau, người dân và ngay cả các nhà hàng, quán ăn thường ngâm rau với nước muối hoặc dung dịch thuốc tím. Tuy vậy, PGS. TS Trần Đáng (nguyên Cục trưởng Cục Vê sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế) chia sẻ với báo Tri thức trực tuyến rằng, nước muối hay thuốc tím không có tác dụng gì với trứng giun và một số vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các hóa chất bảo vệ thực vật.

Các chuyên gia Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) từng nghiên cứu trên 8 loại rau sống thường được ăn nhiều nhất như xà lách, rau muống, cải bẹ xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị, xà lách xoong. Kết quả thật đáng sợ, tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng trên rau lên tới 92,3 đến 100%. Kể cả rau đã được rửa sạch bằng 3 lần nước và rửa bằng nước chuyên dụng thì tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng vẫn ở mức 51,9% đến 82,6%.

Rửa và ngâm rau sống với nước rửa Sagren đảm bảo an toàn thực phẩm

Công ty TNHH EVD Công nghệ đã ứng dụng công nghệ hoạt hóa điện hóa tiên tiến để sản xuất sản phẩm Nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Sagren. 

Nước rửa Sagren giúp loại bỏ các vi khuẩn đường tiêu hóa hay gặp, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) số 16968/2016/ATTP-CBXN và một số chứng nhận của Trung tâm tiêu chuẩn đo lường 1 về khả năng khử khuẩn.

Chỉ với 3 phút ngâm rau củ quả và 30 với thực phẩm tươi sống, Sagren giúp loại bỏ đến 99% các vi khuẩn gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt. 

Mọi thông tin về sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm xin liên hệ theo địa chỉ sau: 
Công ty TNHH EVD Công Nghệ

Tòa nhà EVD, Số 431 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04.2246.6866 - 04.6284.3518 
Wensite: http://dungdichkhutrung.com - E-mail: dungdichkhutrung@gmail.com

(Bài viết có sử dụng một số thông tin trên báo Đời sống & Pháp luật)

Bình luận

Tin tức mới