Phát động chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng

  25/03/2016

(Chinhphu.vn)- Ngày 23/3, tại thị xã Sơn Tây, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động chiến dịch “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng”.

Phòng chống tay chân miệng

Học sinh trường Sơn Ca hưởng ứng rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch tay chân miệng- Ảnh Tú Mai

Tại lễ phát động, TS. Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay với thời tiết mùa xuân hè là điều kiện thuận lợi để bệnh tay chân miệng phát triển. Trên địa bàn Hà Nội, từ đầu năm 2016 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 221 trường hợp mắc tay chân miệng, phân bố rải rác tại 22/30 quận, huyện, thị xã. Thời gian tới tình hình bệnh tay chân miệng có thể diễn biến phức tạp, khả năng phát triển thành dịch và lan rộng trên địa bàn nếu không có các biện pháp phòng chống kịp thời.

Để nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, tại lễ phát động, Sở Y tế Hà Nội kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng”.

Cụ thể, Sở Y tế đề nghị các cấp, ngành, cơ sở xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; theo dõi sức khỏe cho trẻ để kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh, tránh lây bệnh cho các trẻ khác; cách ly, điều trị kịp thời khi trẻ phát bệnh… Đối với, các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ tập trung và hộ gia đình có trẻ dưới 3 tuổi cần chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ để kịp thời phát hiện bệnh tay chân miệng và đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Trẻ bị bệnh tay chân miệng phải được cách ly ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh, không cho trẻ có biểu hiện bệnh đến lớp và chơi với các trẻ khác…
Tú Mai

Bình luận

Tin tức mới