Hà Nội: hơn 500 ca chân tay miệng, 321 ca sốt xuất huyết

  29/04/2016

Tính đến 24-4-2016, toàn thành phố đã ghi nhận 321 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 555 trường hợp mắc tay chân miệng, chủ yếu ở lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo. 
Bên cạnh đó, ngành y tế Hà Nội cũng cảnh báo dịch bệnh do virus Zika có nguy cơ  xâm nhập cao. Đồng thời các dịch bệnh liên quan đến tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm luôn có khả năng xảy ra.

Trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trường học, Sở Y tế và Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học năm 2016.
Hà Nội tăng cường phòng chống dịch bênh trong trường học

Chỉ tiêu đặt ra là 100% các cơ sở giáo dục duy trì vệ sinh trường lớp hàng tuần, không để ứ đọng rác, nước bẩn; 100% trường học học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên mắc bệnh truyền nhiễm được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh lớn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Liên ngành cũng đặt ra yêu cầu 100% bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; 100% cơ sở cung cấp nước uống cho học sinh có đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

Theo kế hoạch này, liên sở sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn bán trú, các cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp nước uống cho các cơ sở giáo dục.

Các cơ sở giáo dục, kể cả nhóm trẻ gia đình trên địa bàn thành phố có trách nhiệm quản lý và triển khai thường xuyên các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.

Các trường cần duy trì theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học hàng ngày. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải thông báo ngay cho ngành Y tế và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định.

Duy Anh (anninhthudo.vn 4/2016)

Bình luận

Tin tức mới