Hà Nội: Gia tăng trẻ mắc bệnh tay chân miệng

  20/04/2016

TP - Ngày 17/3, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ đầu tháng đến nay trên địa bàn ghi nhận 73 ca mắc tay chân miệng, tăng so với hai tháng đầu năm. Đặc biệt có 2 ca dương tính với virus EV71 đây là một chủng nguy hiểm, bệnh thường diễn biến nặng.
Thống kê từ đầu năm đến nay cho thấy Hà Nội có 176 ca mắc tay chân miệng rải rác tại 19 quận, huyện, thị xã. Số mắc giảm 41% so với cùng kỳ, chưa có ca tử vong. 

Theo các chuyên gia dịch tễ, hiện đang là thời điểm thuận lợi cho dịch bệnh tay chân miệng phát triển. Số liệu cho thấy ca bệnh tăng trong cuối tháng 2 và đầu tháng 3.

Đây là bệnh nhiễm virus cấp tính, thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. 

Nguồn: Tienphong.vn 18/3/2016

--------------------------------------------------------------------------------------

Phòng bệnh tay chân miệng từ giữ vệ sinh với dung dịch khử trùng Dr.ECA

Theo khuyến cáo các chuyên gia để phòng chống bệnh tay chân miệng thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.


Dung dịch khử trùng Dr.ECA phòng và hỗ trợ điều trị trẻ bị tay chân miệng

Thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc các dung dịch khử trùng chuyên dụng như Dr.ECA cho cả mẹ và bé đặc biệt là sau khi thay tã và đi vệ sinh, trước và sau khi ăn. Tránh cho trẻ tiếp xúc gần với người bị tay chân miệng.

Trẻ bị bệnh phải được cách ly ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh, không cho trẻ có biểu hiện bệnh đến lớp và chơi với các trẻ khác cách ly và đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Bình luận

Tin tức mới