Có nên ăn kiêng khi bị bệnh tay chân miệng?

  07/10/2015

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi Đồng 1: Nếu bị tay chân miệng không kiêng gì mà vẫn ăn bình thường. bị tay chân miệng

Hỏi: Em chào bác sĩ. Bé nhà em hiện 5 tuổi. Mấy hôm nay cháu bị mọc nốt ở tay, chân và đầu. Em rất lo là liệu bé nhà em có phải bị bệnh chân – tay miệng không?.

Nếu bị bệnh chân tay miệng thì nên uống thuốc gì và chế độ ăn, uống kiêng cữ như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ. (Thu Thảo, Nguyễn Văn Linh, Hà Nội).

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 trả lời: Chào bạn, rất có thể con của bạn bị tay chân miệng. Nếu cháu bị tay chân miệng không kiêng khem gì cả mà vẫn ăn uống bình thường, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn phải theo dõi nếu thấy trẻ sốt cao, sốt hơn 2 ngày, bị co giật, run chi, yếu tay chân, thở mệt phải có đi khám bác sĩ ngay. Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, bệnh thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện của bệnh là những mụn nước, bọng nước ở tay, chân và miệng./

Theo VOV

Công ty TNHH Công nghệ EVD cung cấp các sản phẩm Dung dịch khử trùng Dr.ECA, Nước rửa ECA, nhiệt miệng ECA phòng và hỗ trợ điều trị tay chân miệng cho trẻ. Hãy liên hệ trực với chúng tôi để có được các sản phẩm sớm nhất.
Tòa nhà EVD, số 431 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04.6284.3518  - Fax: 04.6284.3518/04.3971.5266

 

Bình luận

Tin tức mới