Bệnh nấm kẽ chân, cách phòng và hỗ trợ điều trị

  14/03/2016

Thời tiết ẩm ướt của mùa mưa và việc chân thường xuyên bị ướt là cơ hội cho một số bệnh da phát triển trong đó có bệnh nấm kẽ chân. Nấm kẽ chân dân gian còn gọi là bệnh nước ăn chân, viêm kẽ…. Nguyên nhân thường do nấm trichophytonrubrum, thường xuất hiện ở các kẽ ngón chân. 
Bệnh nấm kẽ chân thường bắt đầu từ kẽ ngón chân thứ 3, thứ 4. Mới đầu, người bệnh cảm thấy bong vảy và ngứa ở kẽ ngón chân. Dần dần, da và kẽ ngón bị mủn, trắng bợt, hoặc loét, chảy nước, có thể bị nứt kẽ, rất đau. Từ kẽ ngón chân thứ 3, thứ 4, bệnh có thể lan sang các kẽ ngón chân khác hoặc lan lên mu bàn chân, rìa bàn chân.

Nấm kẽ chân
Nếu bệnh nhẹ, các triệu chứng thường rất kín đáo, da kẽ ngón chân chỉ bong vảy ít, hơi ngứa. Bệnh nhân cho là bị “ nước ăn chân”, nhưng khi làm xét nghiệm thì thấy sợi nấm.
Đối với trường hợp nặng, các kẽ ngón chân và nhiều khi cả rìa và mu bàn chân bị ngứa nhiều, loét, nứt, rất đau, ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và lao động, nhất là khi chỗ đau bị nhiễm khuẩn them, gây biến chứng nhiễm khuẩn thứ phát. Lúc này, các ngón chân (có khi cả một phần mu bàn chân) bị sưng tấy, đỏ, hạch bẹn bị sưng đau. Việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều (phải điều trị nấm và chống nhiễm khuẩn)

Việc điều trị nấm kẽ chân không khó nhưng cần thận trọng theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để đạt hiệu quả và tránh tác dụng phụ.

Nếu gia đình có người bị nấm chân cần phải cách ly không để lây nấm sang sang người khác. Tuyệt đối không đi chung tất, giầy, dép, ủng… chung với người bệnh. Nếu đi tất, nên chọn loại chất có chất liệu khô thoáng, thấm hút tốt, thay tất hang ngày và tốt nhất nên giặt bằng nước nóng với xà phòng sát khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. ..

Chú ý không giặt chung đồ với người khác, không giặt chung quần áo để phòng tránh bệnh lây lan.

Trường hợp bị nấm chân kéo dài, nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ giúp bạn điều trị dứt điểm.

Sản phẩm Dr.ECA có tác dụng kháng khuẩn, diệt nấm tạo nên khả năng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc phải bệnh nấm kẽ chân.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH EVD Công Nghệ

Địa chỉ: Tòa nhà EVD, số 431 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04.2246.6866 - 04.6284.3518
http://dungdichkhutrung.com - E-mail: dungdichkhutrung@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới