Bảo đảm sức khỏe cho trẻ và gia đình trong những ngày lạnh

  11/02/2015

1. Giữ môi trường sống của trẻ luôn sạch sẽ

Việc giữ môi trường sống của trẻ luôn sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ở trẻ. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn giữ con mình trong nhà và hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Việc để trẻ được vận động và tự do vui chơi ngoài trời cũng đem lại nhiều lợi ích cho hệ hô hấp, nhưng cần chú ý tới thời gian, nhất là trong mùa lạnh.

2. Lau chùi thường xuyên những chiếc điều khiển từ xa, tay nắm cửa, tay nắm cầu thang, các công tắc điện

Điều này nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực sự những tay nắm cửa,chiếc điều khiển từ xa, công tắc điện... không sạch sẽ như bạn vẫn nghĩ

Vệ sinh điều khiển từ xa
Vệ sinh tay nắm cửa

3. Tập cho trẻ thói quen rửa tay

Việc thường xuyên và tự giác rửa tay sau khi vui chơi hay tiếp xúc với nhiều đồ vật là cách hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh tật. Điều này không chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ mà còn có hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Vì vậy, hãy tập cho trẻ và giúp chúng giữ thói quen này đến suốt đời.
Rửa tay cho trẻ

4. Vệ sinh mặt bàn ăn, bàn làm việc cũng như bàn học 
Mặt bàn là nơi dễ để lại thức ăn để vi khuẩn phát triển, nơi chúng ta có thể đặt để bất cứ vật dụng lên trước khi sử dụng. Chính vì vậy mặt bàn là nơi tiềm ẩn nhiều mối đe dọa tới sức khỏe.

5. Giữ ấm và tăng cường hệ miễn dịch

Điều này có thể được thực hiện bằng việc mặc ấm và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Các bậc phụ huynh nên chú ý tới việc cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn để đảm bảo hệ miễn dịch của trẻ phát triển ổn định và toàn diện nhất.

Sử dụng nước rửa ECA vừa có khả năng làm sạch và khử khuẩn, thời gian lau, rửa nhanh không cần tráng lại sẽ giúp bạn vừa tăng cường sức khỏe vừa tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc
(Sưu tầm)

Bình luận

Tin tức mới